Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2012

Hôm nay ăn muối mè hốc cho lắm, no banh càng!

2 nhận xét:

  1. 1-Đậu phộng Nam Định rang thiệt vừa lửa, đảo liền tay cho đến khi chín vàng, có mùi thơm
    2-Mè trắng - chọn thứ khô - rang thiệt vàng, nhỏ lửa, cho đến khi có mùi thơm.
    3-Cối đá ( đừng dùng cối nhôm, không tốt), cho đậu phộng vào giã trước. Giã nhuyễn nhưng chú ý đừng giã ra đến dầu, muối vừng sẽ không để lâu được. Mè giã sau, cũng chú ý đừng để ra dầu.
    4-Trộn đậu phộng và mè trong cối đá, nêm muối theo từng đợt, nếm liên tục cho vừa ăn. Đừng mặn quá.
    5-Nấu cơm bếp than, cho có cháy. Giỡ cơm ra tô, cạy cháy vàng, nhớ giữ thành tảng. Muối vừng rắng lên trên, cặp đôi miếng cháy lại, ăn trong chiều tối mưa. Sẽ ...quên ba má. ( Nếu thìch ăn ngọt, có thể cho 1 muỗng đường lên trên lớp muối vừng đó).
    Chị Hương chắc bận truy lùng Củ SÂm, em mạn phép Chị tài lanh việc làm muối vừng, vốn nghề gia truyền của nhà em, hihi!

    Trả lờiXóa