Thứ Tư, 11 tháng 8, 2010

Mắm trèn trộn theo gu Hàn

Mắm cá trèn to hơn ngón tay trỏ cắt khức nhỏ nhỏ chừng 1 cm : 100 gr
Tổi củ, bóc vỏ cũng sắt lát cỡ đó : 100 gr
Ớt trái sắc nhỏ : 20 gr
Tương Kochujang đỏ Hàn quốc : 50 gr
Ớt bột Hàn 2 muỗng xúp nhỏ
Tất cả bỏ chung vào, lấy tay trộn đều, bóp nhẹ cho tới khi toàn bộ được thấm với gia vị ướp. Bỏ hộp bỏ tủ lạnh. Khi ăn thịt luộc hoặc cơm nguội lấy ra ăn cùng. Ngon lắm, hao cơm.

13 nhận xét:

  1. Ngon lắm, má mới vừa làm- ăn dzí cơm nguội- nó bạt hết mùi tanh mắm trèn nghen.

    Trả lờiXóa
  2. tỉ phải chộp hình nữa, vì em chắc sẽ có nhiều người không hình dung con cá trèn (hay chèn của Miền Tây) hehehe

    Trả lờiXóa
  3. Của miền tây đó Đời- sách báo đều viết là Cá Trèn mà, nói thì nghe là cá Trèng.

    Trả lờiXóa
  4. ở dưới em cứ chèn chèn thui...dân miền Tây thứ thiệt ac ac ac. Tỉ biết món mắm các Trèn này ăn với khoai lang trắng (nhớ phải là khoai lang trắng) là tuyệt cú mèo.
    Vì khoai bột bột, bùi bùi kết hợp với vị mắm này là số dách.

    Trả lờiXóa
  5. ngon quá, nghe Chị tả, đã thấy nuốt nước miếng ực ực :)

    Trả lờiXóa
  6. Nó đó em, mắm ăn ngon, hoặc cá tươi chiên giòn ngập dầu ăn hết xảy....

    Trả lờiXóa
  7. Lần đầu tiên nghe tên con cá này, he he!

    Trả lờiXóa
  8. Dzìa miền Tây là biết con cá này liền á mẹ Nấm

    Trả lờiXóa
  9. trời bên con lạnh, chắc ăn cái này bắt lắm

    Trả lờiXóa
  10. trời ơi em thèm cái món này kinh khủng, mà rất khó mua, lần trước nhờ thằng bạn về châu đốc chơi mua giùm mà nó quên, giận nó muốn chết luôn áh.

    Trả lờiXóa
  11. cám ơn chị Hương nha.! lần đầu tiên thấy món mắm này!!!

    Trả lờiXóa